Điều kiện và hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động để làm việc hợp pháp, chính đáng ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM phải đáp ứng những điều kiện cấp giấy phép lao động và chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn hiểu rõ các điều kiện và biết tường tận thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM.

Điều kiện và hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Theo Bộ Luật Lao động Việt Nam năm 2012 thì điều kiện để công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam là phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp công dân nước ngoài làm việc tại Việt nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Và để được cấp giấy phép lao động, cần phải đáp ứng những điều kiện tại điều 9, nghị định 11/2016/NĐ_CP cụ thể gồm:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (Là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự)

2. Có sức khỏe phù hợp với vị trí, yêu cầu công việc ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

3. Là một trong các đối tượng sau: nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

4. Là người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc là tội phạm

5. Được Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cấp văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài.

Trên đây là 5 điều kiện cần phải đảm bảo, nếu thiếu 1 trong những điều kiện này thì người nước ngoài sẽ bị cơ quan chức năng từ chối cấp giấy phép lao động. Do đó, điều quan trọng khi thực hiện thủ tục là phải để tâm đến việc xem xét vấn đề điều kiện được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Khi xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM, bạn cần phải chuẩn bị các thành phần hồ sơ sau đây:

1. Đơn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

2. Giấy khám sức khỏe

3. Phiếu lý lịch tư pháp

4. 02 hình: 4cm x 6cm

5. Hộ chiếu

6. Bằng cấp, chứng chỉ, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài đủ thời hạn, phù hợp với vị trí sẽ làm việc ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM.

7. Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cấp.

Lưu ý: Những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

PNVT nơi hỗ trợ trọn gói việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM, bạn có thể tự nộp hồ sơ hoặc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

Tại TPHCM, PNVT là công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín. PNVT có hơn 11 năm xử lý hồ sơ, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động nước ngoài xin cấp giấy phép lao động ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Đến với PNVT, các bạn sẽ luôn:

+ Được hỗ trợ xử lý trọn gói từ A-Z hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM.

+ Biết trước tỷ lệ đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Vì chuyên gia của chúng tôi là những người có kinh nghiệm khá lâu trong lĩnh vực xin cấp giấy phép lao động.

+ PNVT có thể tháo gỡ mọi vướng mắc của hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

+ Được tư vấn miễn phí thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục và giới thiệu cách thực hiện thủ tục, và hỗ trợ các bạn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất khi xin giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM.

PNVT nơi hỗ trợ trọn gói việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Đặc biệt, đến với PNVT, các bạn sẽ luôn nhận được kết quả giấy phép lao động thật 100% trong thời hạn từ 20-60 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm và được hỗ trợ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM nhé.

Leave a Reply

UnknownVietnamEnglish